Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Hoạt động STEM lan tỏa tại trường THPT Nguyễn An Ninh

STEM là một định hướng dạy học đặc biệt được quan tâm trong những năm gần đây. Vì vậy đẩy mạnh hoạt động STEM trong nhà trường là một hoạt động cần thiết và không thể thiếu. Dưới đây là một vài hình ảnh hoạt động trải nghiệm STEM tại trường Nguyễn An Ninh, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh.
Hoạt động 1: Cho đá vào 3 khay: 1 khay giấy, 1 khay giấy bọc bằng giấy nhôm, 1 khay i nox
                      HS thảo luận, dự đoán hiện tượng xảy ra? Giải thích?

Hoạt động 2: Đổ bao diêm
                      Yêu cầu: Đổ bao diêm sao cho: cách mặt bàn ít nhất 10cm và bao diêm đó không đổ
                     (vẫn giữ phương thẳng đứng)!
 Hoạt động này: không yêu cầu HS phải lấy hay không lấy que diêm ra!

Hoạt động 3: Rút tiền ra khỏi hai chai thủy tinh, sao cho 2 chai thủy tinh không bị đổ!

Hoạt động 4: chìa khóa và ly nước!
Vật liệu: chìa khóa; dây gai; ly sứ; bút
Thực hiện: buộc chìa khóa và ly sứ vào mỗi đầu của một sợi dây? Hỏi ly sứ có bể không?
Video thực hiện:

Hoạt động 5: Thi bắn tên lửa
                     - HS thực hiện làm tên lửa từ các nguyên vật liệu có sẵn như sau:
                       Chai nhựa đựng nước lọc,
                       2 ống hút có kích thước khác nhau, có thể lồng vào nhau được.
                       Đất sét dính
Yêu cầu: tên lửa nhóm nào bắn xa nhất thì chiến thắng!

Một số hình ảnh của hoạt động!

GV thực hiện: Nguyễn Thị Diến.